Vinhomes West Point – Trang trí những cây trồng hợp phong thủy trong căn hộ

Đối với một dự án cao cấp như Vinhomes West Point, những căn hộ tại đây ngoài những nội thất hiện đại được bài trí bên trong, thì với việc trang trí ngôi nhà bằng những cây trồng, tiểu cảnh sẽ góp phần làm đẹp căn hộ và tăng lên giá trị căn hộ hơn rất nhiều.  

Vinhomes-west-point-pham-hung

Không chỉ có tác dụng trang trí, tạo cảm giác tươi mới, thanh lọc không khí mà một số cây trồng hợp phong thủy còn có thể mang lại vận may cho gia đình. Dưới đây là một số gợi ý trang trí những cây trồng phong thủy bên trong căn hộ Vinhomes West Point.

Lan Ý

Lan Ý là cây xứ nóng, thân thảo, có thể thích nghi với môi trường ít ánh sáng nhưng cần nhiều nước và không tốt cho vật nuôi. Lan Ý có cụm hoa màu trắng dày, dáng thẳng trông rất kiêu sa. Lan Ý có thể trồng lan ý trong chậu nhỏ trong nhà, văn phòng hay ngoài sảnh, ban công…

Cây có thể lọc được benzene VOC, một chất gây ung thư có nhiều trong sơn, chất đánh bóng, sáp đánh bóng đồ nội thất. Đồng thời trung hòa aceton, formaldehyde và trichloroethylen  được phát ra từ thiết bị điện tử, chất kết dính và chất tẩy rửa.

vinhomes west point cay phong thuy 1

Vì thế , Lan Ý rất thích hợp cho những căn hộ Shophouse trong dự án Vinhomes West Point dùng để kinh doanh các mặt hàng nội thất, mặt hàng thiết bị điện tử…

Xem thêm bảng giá căn hộ Vinhomes West Point.

Cây lô hội

Đây là loại cây khá quen thuộc để tạo ra các sản phẩm làm đẹp. Cây lô hội hấp thu tốt khí cacbonic và nhả oxy về đêm nên thích hợp đặt trong phòng ngủ hay phòng làm việc thiếu ánh sáng ngày.Ngoài ra lô hội có dáng cây dáng phát triển hướng lên trên với ý nghĩa mang đến sức mạnh, có tác dụng hóa giải hình sát mạnh bên ngoài.

 vinhomes west point cay phong thuy 2

Cây Thiết Mộc Lan

Thiết Mộc Lan là loại cây leo rất dễ trồng. Có thể trang trí cây này ở ban công căn hộ Vinhomes West Point hoặc đặt ở góc phòng, treo ở gần cửa sổ giúp giúp cho căn phòng sinh động và tự nhiên hơn. Thiết mộc lan có thể hạn chế khí formaldehyde, carbon monoxide và benzene trong không gian.Xét về phong thủy, cây thiết mộc lan là biểu tượng của sự may mắn và thành công bởi lá xanh mơn mởn phát từ gốc.

vinhomes west point cay phong thuy 3

Cây thường xuân

Thường xuân phát triển mạnh trong không gian nhỏ. Nó cũng phát triển tốt ở trong phòng có cửa sổ hay nắng nhạt.Vì thế các không gian nhỏ như căn hộ SOHO Vinhomes West Point nên trang trí cây này.

Thường xuân hấp thụ tốt formaldehyde ( hay còn gọi là phoóc môn) có nhiều trong các vật liệu như gỗ dán, thảm, xốp cách điện và nhựa gỗ. Theo quan niệm dân gian, dây thường xuân còn có khả năng trừ tà. Chính vì thế nó cũng là loài cây mang lại bình an, may mắn cho gia chủ.

Tìm hiểu mặt bằng thiết kế Vinhomes West Point.

Cây dương xỉ

Dương xỉ phù hợp với giỏ treo trong nhà. Nó được coi là một trong những máy lọc không khí hiệu quả nhất, nhưng nhu cầu về độ ẩm khá cao. Loại cây này lọc bỏ formaldehyde rất tốt. Một số nghiên cứu cũng cho thấy nó có thể loại bỏ kim loại độc hại như thủy ngân và asen. 

vinhomes west point cay phong thuy 5

Cây trầu bà

Trầu bà khắc phục tình trạng có khí formaldehyde, carbon monoxide và benzene trong nhà. Loại cây này thích hợp trồng trang trí trong môi trường ồn ào, trong văn phòng…. Đây cũng là loại cây mang lại nhiều điều may mắn, tài lộc cho gia chủ, giúp cho gia chủ tránh những điều thị phi, không hay trong cuộc sống hằng ngày.

Cây mẫu tử

Cây mẫu tử sống lâu do thân mập, lá mọc sát đất, mọc thành bụi nhỏ, kiểu dáng khá bắt mắt. Loại cây này có khả năng hút các khí độc và thải khí CO2. Cây mẫn tử hợp với người mệnh Thủy, gia chủ mệnh Thủy trồng cây mẫu tử sẽ gặp may mắn.

Cây dây nhện

Cây dây nhện không chỉ có tác dụng làm cảnh mà còn có thể loại bỏ nhiều chất độc hại có trong không khí như benzen, formaldehyde, carbon monoxide và xylene. Cây dây nhện có thể trồng hoặc treo ở ban công hoặc cửa sổ, kết hợp với các tiểu cảnh khác như chậu hoa, bể cá sẽ làm cho căn phòng thêm đặc sắc.

(Theo https://vinhomewestpoint.com.vn/)

 

 

Real Time Analytics